15 tháng 12, 2013

Một ngày tháng 12

Tháng 12, vậy là sắp hết năm. Tháng 12, vậy là sắp Tết. Nhanh thật, ấy thế mà lại sắp hết 1 năm rồi. Blog Lọ mọ xó bếp ấy vậy là cũng sắp bước thêm 1 năm mới. Nhìn lại thì năm qua mình hơi bỏ bê blog :(. Nhiều lý do lắm, nhưng chắc chắn thì là do bận. Mình có thêm công việc, thêm bạn bè, thêm nhiều việc muốn làm. Tất nhiên, càng nhiều việc muốn làm thì lại càng có nhiều việc bê trễ :(. List danh sách những điều muốn thực hiện thì cứ dài ra mà thời gian thì vẫn vậy. Và thế là bỏ lỡ nhiều việc. Phải sắp xếp, phải lựa chọn xem cái gì quan trọng, cái gì chưa thì để sau.
Thế nên, thời gian dành cho nấu nướng giảm hẳn. Mình vẫn vào bếp, vì không nấu thì lấy gì bỏ bụng :p, nhưng là những món đơn giản, nhanh, gọn, tiện, những món mà đã nhiều người biết và nấu ngon hơn mình ý chứ ;). Lâu lâu bận quá, (lười quá :p) thì ăn hàng là lựa chọn tối ưu. Nhất là khi bây giờ order một phát là họ mang đến tận cửa :3. Mà còn tiện hơn khi vào Foodpanda (trang này trước có ở thế giới, giờ đến việt nam rồi, foodpanda.vn nhé), kiểu vào 1 trang mà order được cả đống trang khác, đủ hết các loại món, chỉ việc chén luôn :3. Nói chung là thích, lười thì như thế là số 1. Còn có thời gian hơn tỵ thì làm bếp cho khỏi quên nghề :p

Điểm qua chút về chuyện nhà thế, giờ quay lại chuyện nghề. Cơ bản thì vì ít nấu và chụp, và thêm nữa là up 1 bài thì phải edit lại kha khá, nên mạn phép không có tut nào, chỉ khoe chút về “thành tích” đạt được trong thời gian qua. Một vài bài đăng của mình trên tạp chí Bếp gia đình. Gọi là khoe cho vui chứ lượng cộng tác của mình với báo chỉ là muối bỏ bể so với rất nhiều các chị khác, những người có kinh nghiệm nấu bếp đạt tầm Master Cheft rồi :p.
Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Rất mong các bạn để lại comment giao lưu cùng mình :d