Nguyên liệu:
Mơ tươi: 1kg
Đường đỏ: 600g
Gừng tươi
Lọ đựng
Mơ chọn quả chín tới, rửa sạch. Dùng dao khía nhiều đường trên quả mơ, ngâm nước muối 3 – 4 giờ. Sau đó vớt mơ ra xối lại với nước lạnh một lần nữa.
Gừng cạo vỏ, rửa sạch, giã nhỏ.
Cho mơ vào xoong, trộn đều với đường đỏ, gừng tươi, đặt lên bếp đun nhỏ lửa cho đường tan hết rồi bắc xuống ngâm khoảng 3 – 4 tiếng.
Đun mơ tới khi quả mơ chuyển sang màu nâu sậm, đường sên lại.
Cho mứt mơ vào lọ đậy kín.
Mách nhỏ:
Không nên đảo nhiều lần quá sẽ bị nát mơ, chỉ nên xóc nhẹ.
Cho một chút rượu vang trắng vào khi sào thì mơ sẽ có vị ngon hơn.
Cũng có thể dùng những quả mơ đã ngâm nước cốt thay cho mơ tươi nhưng sẽ kém thơm hơn.
Nói là ăn cả năm chứ mình đã xử lý xong trong vòng có 2 tuần :)), ngày nào cũng rả rích vài chục quả cơ mà.
Bài đăng trên afamily.vn
Bài đăng trên afamily.vn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét
Rất mong các bạn để lại comment giao lưu cùng mình :d