17 tháng 10, 2012

Đậu kho cùi dừa


Sau khi làm xong món này thì mình thấy là các món từ đậu, nếu mà liệt kê ra cũng được kha khá món, và cũng đều rất ngon, hợp khẩu vị với nhiều người. Lợn bây giờ ăn cám nhiều quá, chế biến xong teo tóp lại còn có một mẩu, mà cũng có mùi "tanh tanh" rất khó chịu nữa. Thế nên nhà mình bây giờ cũng hạn chế ăn thịt lợn lắm, và vì thế chọn phải chọn các loại thực phẩm khác để chế biến. Thực sự đậu là một chọn lựa hợp lý, vừa ngon, vừa bổ ^-^.
Bài đăng trên Afamily.

Nguyên liệu:
Đậu: 5 bìa
Cùi dừa: 100g
Nước cốt dừa
Đường, gia vị

Chế biến:
 Đậu rửa sạch, cắt miếng dày chừng 1cm.

Cùi dừa nạo vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng vuông.

Lại cắt đôi từng miếng dừa theo bề dày. Lạng mỏng như vậy cùi dừa vừa đẹp vừa nhanh chín.

Rán vàng đậu.

Thêm cùi dừa vào, nêm nếm gia vị đảo đều.

Thêm nước cốt dừa và một chút nước vào, om đậu chừng 5 phút cho chín mềm.

Cuối cùng múc ra bát và thưởng thức.

Thơm thơm bùi bùi, món đậu dừa này ăn với cơm nóng tuyệt lắm

1 nhận xét:

  1. Bài viết này rất hay và chi tiết. Tôi đang cần tìm hiểu về đề tài này để phục vụ cho công việc. Cảm ơn admin nhiều nhé.
    -------------------------------------------------------------------------------------
    Saigon Home Kitchen:giá bếp điện từ hoặc bếp điện Malloca

    Trả lờiXóa

Rất mong các bạn để lại comment giao lưu cùng mình :d