Mình ko thích ăn chuối tây lắm, nên hay mày mò công thức chế biến thứ quả này. Khác với chuối tiêu, chuối sứ sau khi chế biến ko bị chát mà ngược lại đem lại vị ngọt và mùi thơm rất đặc trưng. Món chè nấu cùng cốt dừa thơm béo và trân châu giòn giòn dai dai rất ngon. Thích nhất là trong lúc nấu, mùi thơm của chuối, của cốt dừa bay phảng phất rất thơm...
Bài đăng trên afamily.vn.
Nguyên liệu:
Chuối tây chín tới
Trân châu trắng
Sữa dừa (nước cốt dừa đặc)
Đường
Một chút xíu muối
Chế biến:
Chuối bóc vỏ, chẻ đôi rồi cắt khúc 3-5 cm.
Trân châu đem luộc chín rồi vớt ngâm vào nước lạnh cho khỏi dính.
Hòa đường với nước, thêm sữa dừa và chút xíu muối, cho lên bếp đun sôi rồi thả chuối vào ninh nhừ. (muối sẽ làm món chè đậm đà hơn)
Chuối chín nhừ thì cho trân châu vào, đun thêm 5 phút nữa rồi bắc ra.
Có thể thêm chút bột đao cho bát chè được sánh.
Nếu thích bạn có thể ăn kèm dừa nạo hay lạc rang.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét
Rất mong các bạn để lại comment giao lưu cùng mình :d