26 tháng 2, 2011

Tự làm nem tai


 Nem tai là món khá ngon, phù hợp với nhiều người, và có thể thưởng thức theo nhiều kiểu khác nhau được. Nhưng mà mua nem tai ở ngoài về ăn thì thực sự là không đảm bảo vệ sinh chút nào. Dĩ nhiên tự làm nem tai để ngon thì cũng rất khó, nhưng ở một mức độ nhất định nào đó, ta hoàn toàn có thể tự làm, sẽ đảm bảo vệ sinh hơn nhiều.
Bài đăng trên afamily.

Nguyên liệu:
Tai lợn và bì lợn
Rau sống: bạc hà, xà lách, húng….
Ớt sừng, lá chanh
Bột thính

Theo mình thì món này đặc biệt hợp với rau bạc hà và húng, ăn rất thơm. Bột thính bạn có thể mua ở chợ hoặc siêu thị đều có bán.

Chế biến:
 Tai bì và bì lợn phải làm sạch rồi luộc lên. Tai lợn muốn làm sạch bạn hãy xát muối, rồi dùng lưỡi dao cạo sạch trên bề mặt. Luộc tai và bì xong ngâm vào nước lạnh cho thịt được trắng.

Thái thịt thành miếng dài, và có độ dày vừa phải. Bước này rất quan trọng vì thái miếng có độ dày hợp lý sẽ làm nem giòn được.

 Cuối cùng là cho bột thính, muối, ớt, lá chanh vào trộn đều lên.

 Có thể ăn ngay như một "món nhắm", hay ăn với cơm...

... hay cuộn cùng rau sống và bún, chấm với nước mắm chua ngọt thì cũng ngon lắm.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Rất mong các bạn để lại comment giao lưu cùng mình :d