20 tháng 10, 2011

Tỉa hoa sen từ của hành tây - Cách 1

Hôm nay là 20/10 - ngày Phụ nữ Việt Nam. Xin được gửi lời chúc tới các chị em phụ nữ, có một sức khỏe dồi dào để còn Nấu - chụp nha, hehe ^^.


Món ăn nào, bữa ăn nào cũng vậy, muốn ngon miệng thì trước hết phải ngon mắt đã. Muốn vậy thì ngoài việc nấu cho món ăn đạt được yêu cầu về cảm quan (cũng là yếu tố then chốt) thì cũng cần phải bày biện sao cho đẹp mắt, và "ấn tượng". Và tỉa rau củ quả là 1 trong những lựa chọn của "công cuộc tạo dáng" cho món ăn. Mình vẫn nhớ đã từng xem 1 chương trình về những nét đặc trưng trong việc bày biện màu sắc, bố cục của các món ăn châu Á: Nhật, Hàn, Trung Quốc và Trung Quốc là nước có nét đắc trưng là hay sử dụng các loại hoa, hình trang trí được cắt tỉa 1 cách khéo léo từ củ quả. Xem phim Trung cũng có nhiều khi thấy được điều này.Nói về kỹ thuật tỉa rau củ thì cũng có những cái cơ bản nhất định, mà nếu học được nó thì việc tỉa rau củ cũng chẳng hề khó. Nhưng nói là nói vậy thôi, cái gì cũng cần thời gian và công sức, mình thì cũng chưa có điều kiện để theo học cái món này đc :p. Tuy vậy thì những công thức kiểu nhanh gọn nhẹ giúp tỉa đc 1 cái gì đó xinh xinh thì vẫn có, và hôm nay mình xin đc share cho mọi người 1 công thức như thế.
Bài đăng trên afamily.vn.  Nguyên liệu:
 
- Hành tây: 1 củ
- Lá lốt: 2 lá
- Một con dao mũi nhọn.


Bước 1:
Hành tây lột bỏ vỏ, rửa sạch, cắt rễ.Bước 2:
Dùng mũi dao rạch một chữ V to lên trên củ hành tây như hình bên, ấn sâu vào bên trong lõi hành.Tiếp tục rạch các chữ V xung quanh củ hành cho tới khi hết 1 vòng thân hành, sau đó tách củ hành ra làm đôi.


Bước 3:
Đặt đầu nhọn của dao vào chính giữa củ hành, cắt một đường thẳng từ trên xuống.Lần lượt bóc từng lớp của củ hành tây ra.


Bước 4:
Xếp các lớp hành trở lại theo kiểu so le để tạo hình cánh hoa sen.Bước 5:
Phần lõi nhỏ bên trong củ hành tây bạn cắt gọt bớt đi, chỉ để lại 1 miếng tròn nhỏ.Đặt miếng hành bạn vừa cắt vào giữa phần hoa vừa xếp để làm nhụy.Cuối cùng đặt bông hoa bạn đã hoàn thành lên đĩa đã bày sẵn 2 chiếc lá là xong rồi!Nếu tìm được loại hành tây màu tím hồng bạn tỉa hoa sen màu tím hồng chắc chắn cũng sẽ rất đẹp.Có bạn bảo là tỉa hành tây thế này cay măt. Không đâu, vì mình cắt "ngọt" có vài đường thế này thì ko cay tẹo nào đc đâu. Cách làm cực đơn giản, nhanh có thành phẩm lắm.

Chúc các bạn tỉa nhanh, đẹp nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Rất mong các bạn để lại comment giao lưu cùng mình :d