13 tháng 6, 2012

Chè ngô mát lịm cho mùa hè bớt nóng



Món chè ngô này mình thích ăn lắm, vì nó nhẹ nhàng, thanh mát, chứ không ngọt lứ như nhiều loại chè khác. Ah, chè ngô còn có 1 kiểu nấu sử dụng gạo nếp, cách này ăn sẽ đặc và quánh lắm, không thanh như cách nấu này đâu nhé :). Công thức như sau:



Nguyên liệu (cho 4 phần ăn):

- 2 bắp ngô
- 100gr hạt trân châu khô
- Đường (vừa ăn)











Bước 1:
Dùng dao cắt sát phần lõi ngô để tách toàn bộ hạt ngô ra.







Bước 2:
Hạt ngô đem ninh nhừ, khi ninh bạn bỏ thêm cả phần lõi ngô vào để nước chè sẽ thêm ngọt. Chú ý khi nước sôi bạn hớt bọt đi để nồi chè được trong nhé!







Ngô chín bạn thêm chút đường, vừa thêm vừa nếm cho đến khi vừa miệng. Vì ngô ngọt có vị ngọt rất đặc trưng nên bạn chỉ nêm chút xíu đường thôi là được rồi.



Bước 3:
Trân châu ngâm chừng 5 phút cho mềm rồi cho vào nồi đổ ngập nước, đun sôi.



Trân châu nổi lên là chín, bạn vớt ra và ngâm vào nước lạnh cho các hạt rời nhau.



Bước 4:
Cho trân châu vào nồi chè. Đun sôi trở lại rồi tắt bếp.


Khi ăn bạn lấy chè ra bát, thêm nước cốt dừa vào cho thêm ngậy nhé!

Chè nấu bằng cách này ngọt nhè nhẹ, man mát rất ngon. Những hạt ngô được nấu chín mềm mà vẫn có độ giòn tự nhiên kết hợp với vị dai dai của những hạt trân châu cùng vị béo và mùi thơm của nước cốt dừa khiến món chè trở nên thật hấp dẫn. Tùy theo sở thích mà bạn có thể thêm đá viên hoặc ăn ngay cũng rất ngon.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Rất mong các bạn để lại comment giao lưu cùng mình :d